+1 để tin của bạn có vị trí cao trên google
Quyền sở hữu
 • Định đoạt tài sản chung của vợ chồng
  Tôi và chị tôi cùng đứng tên 1 căn nhà (tôi còn độc thân và chị tôi đã có chồng vào thời điểm đứng tên), nay chị tôi sẽ làm hợp đồng công chứng tặng phần của chị tôi cho tôi để 1 mình tôi đứng tên căn nhà.
 • Mua bán nhà bằng giấy tay thông qua người ủy quyền có hợp pháp?
  Mua bán nhà bằng giấy tay thông qua người ủy quyền có hợp pháp?
 • Quyền lợi của người ở nhà thờ cúng
  Ông bà nội tôi mất có để lại một mảnh đất nhưng không có di chúc. Trên mảnh đất đó hiện có ba căn nhà, một của bác Tư, một của bác Ba và căn còn lại ở chính giữa là nhà của cha mẹ tôi, đồng thời là nơi để thờ cúng ông bà, tổ tiên. (Hương Ki
 • Mua nhà đất qua ủy quyền công chứng
  Tôi đang có kế hoạch mua một lô đất nền phân lô tự xây, nằm trong một dự án khu đô thị. Tôi mua lại của một người khác chứ không phải của công ty chủ đầu tư. Người này có hợp đồng mua bán lô đất chứ chưa có sổ đỏ, vì vậy khi bán chỉ có thể
 • Nhà không có di chúc được chia thế nào?
  Hỏi: Bố tôi có một đời vợ trước và một người con gái riêng, sau đó ông ly dị người vợ này, cưới mẹ tôi và sinh ra tôi. Người chị cùng cha khác mẹ của tôi không sống chung với gia đình tôi, không có trong hộ khẩu nhà tôi.
 • Có được tự bán tài sản chung của hai vợ chồng?
  Vợ chồng tôi có một căn nhà nằm trên mảnh đất mua lại của ông anh ruột tôi. Nhà mua sau khi hai người đã kết hôn nhưng trên giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất ở đã được cấp chỉ có một mình tôi đứng tên chủ sở hữu
 • Quy định về bất động sản được tặng cho riêng
  Xin cho hỏi nhà được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân thì có giấy tờ hay điều mục ghi chú gì trong hợp đồng tặng cho nhà có công chứng, để thể hiện đó là tài sản được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân?
 • Bán nhà đang cho thuê
  Hỏi: Tôi đang cho thuê một căn nhà. Hợp đồng thuê chưa hết hạn nhưng tôi muốn bán nhà thì phải làm sao cho đúng quy định?
 • Sổ đỏ đứng tên vợ hoặc chồng vẫn là tài sản chung
  Hỏi: Trong thời gian chung sống, vợ chồng tôi mua được 2 căn nhà nhưng chỉ có mình chồng tôi đứng tên trên sổ đỏ. Nay vợ chồng tôi xin ly hôn, 2 căn nhà này có được coi là tài sản chung không? (Nguyễn Ngọc Minh Thư, quận 3, TP HCM).
 • Di sản thừa kế được chia như thế nào?
  Gia đình tôi có ba anh em, anh và chị tôi đều đã chết, người anh có hai người con, người chị không có con. Cha tôi chết từ lúc chúng tôi còn nhỏ, mẹ tôi mất có làm di chúc để lại 200m2 đất trong tổng số 400m2.
 • Ghi tên trên sổ đỏ
  Tôi đang làm thủ tục mua một ngôi nhà. Tôi muốn một mình đứng tên làm sổ đỏ nhưng UBND phường yêu cầu phải khai cả tên vợ tôi. Người bạn tôi cũng bị buộc phải ghi tên vợ, dù cô ấy đã chết. Như vậy có đúng không? (Đặng Vũ Hùng).
Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu ? Đăng ký
Đăng nhậpThoát
Phục hồi mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản.
Tên đăng nhập
Email
GửiĐóng