+1 để tin của bạn có vị trí cao trên google
Tranh chấp
 • Bán nhà thuộc sở hữu chung có được không?
  Hỏi: Gia đình tôi được thừa kế một căn nhà của ông bà ngoại để lại, mới có sổ hồng thì chú tôi đòi bán và tự động ký hợp đồng mà không hỏi gì đến tôi. Giấy hồng chỉ để chú tôi là đại diện cho đồng thừa kế (bao gồm cả tên các đồng thừa kế)
 • Mua bán đất bằng giấy tay có được lấy lại tiền cọc?
  ỏi: Tháng 6-2005, tôi mua miếng đất bằng giấy tay có chữ ký và mộc đỏ của xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Đến tháng 8-2008 vì kẹt tiền tôi bán miếng đất cho người khác bằng giấy tay (do hai bên ký, có người làm chứng)
 • Kiện vì diện tích đất mua không như sổ đỏ
  Tôi nhận chuyển nhượng một mảnh đất ở Phú Quốc với diện tích khoảng 10.000 m2 (theo sổ đỏ). Nhưng khi đo lại, mảnh đất chỉ có khoảng 9.000 m2. (Ngô Bình)
 • Nhà bị tịch thu không rõ lý do
  Hỏi: Bà của tôi tên là Trần Xuổi hiện ngụ 1/7C xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trước đây bà tôi có một căn nhà tọa lạc tại 382 Nguyễn Công Trứ, P.Cầu Ông Lãnh, Q.1, Tp.HCM.
 • Không chịu công chứng khi bán nhà
  Hỏi: Nhà tôi mua năm 2000 bằng giấy tay của một người mà trước đó đã mua căn nhà bằng giấy tay của một người khác. Khi mua, người đầu tiên (đã được cấp giấy hồng) cam kết sau 5 năm sẽ ra công chứng ký hợp đồng bán cho tôi.
 • Mua bán nhà bằng giấy viết tay
  Nhà được mua bán bằng giấy viết tay thì khi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có gặp rắc rối gì không và hình thức đóng thuế như thế nào?
 • Giải quyết nhà có tranh chấp
  Hỏi: Tháng 12/2003, tôi được UBND xã cấp 600 m2 ruộng. Tháng 1/2005, tôi bị chủ đất cũ tranh chấp. Từ đó đến nay, tôi đã nhiều lần làm đơn lên xã nhưng không thấy UBND xã giải quyết. Vậy cấp nào có thẩm quyền giải quyết?
 • Không công chứng sẽ vô hiệu
  Hỏi: Năm tôi mua một căn nhà với giấy viết tay được những người hàng xóm chứng nhận. Người bán, vẫn giữ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nay thấy giá đất tăng cao, đã kiện đòi lại.
 • Giao nhận tiền mua nhà bằng giấy tay
  Hỏi: Năm 2003, tôi góp với một người bạn số tiền 50 triệu đồng để mua một mảnh đất. Hai bên giao nhận tiền bằng giấy viết tay, không có công chứng hoặc xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Chủ cũ tranh chấp đất
  Hỏi: Tháng 12/2003, tôi được UBND xã cấp 600 m2 ruộng. Tháng 1/2005, tôi bị chủ đất cũ tranh chấp. Từ đó đến nay, tôi đã nhiều lần làm đơn lên xã nhưng không thấy UBND xã giải quyết. Vậy cấp nào có thẩm quyền giải quyết?
Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu ? Đăng ký
Đăng nhậpThoát
Phục hồi mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản.
Tên đăng nhập
Email
GửiĐóng